16 nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp đã nối lưới điện quốc gia

26 Th05, 2023 - Xem: 1135

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác nhận đến ngày 26.5, có 16 nhà máy điện gió, điện mặt trời đã nối lưới điện quốc gia. Các nhà máy này đã và đang được tiến hành thử nghiệm để sớm đưa vào vận hành phát điện.

Cập nhật mới nhất về kết quả đàm phán mua bán điện từ các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp, EVN cho biết, đến 10 giờ sáng 26.5, đã có 52/85 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp gửi hồ sơ cho Công ty Mua bán điện để đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện.

Trong số đó, chủ đầu tư 36 dự án đã đề nghị giá tạm bằng 50% giá trần của khung giá (theo Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7.1 của Bộ Công thương) và 19 dự án đã được Bộ Công thương phê duyệt giá tạm và ký mua bán điện.

Sau 2 lần gặp gỡ đối thoại, đến nay đã có 52/85 dự án nộp hồ sơ cho EVN để đàm phán giá điện

EVN cũng cho biết, trong số các dự án gửi hồ sơ đàm phán có 16 dự án đã nối lưới. Các nhà máy này đã và đang tiến hành thử nghiệm để sẵn sàng đưa vào vận hành phát điện; 19 dự án đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu công trình hoặc một phần công trình; 17 dự án đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực toàn nhà máy, một phần nhà máy.

Thông tin từ Bộ Công thương, liên tiếp trong ngày 24 và 25.5, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đã ký các văn bản chỉ đạo công tác đàm phán mua điện từ các nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp.

Theo: https://thanhnien.vn/


ĐỐI TÁC