Tin tức

Thức ăn chăn nuôi tăng giá chóng mặt, đến nỗi làm đảo lộn dòng chảy thương mại toàn cầu 22 Th07

Thức ăn chăn nuôi tăng giá chóng mặt, đến nỗi làm đảo lộn dòng chảy thương mại toàn cầu

Giá ngũ cốc thế giới đang ở mức cao nhất 8 năm, khiến chi phí chăn nuôi tăng cao và cũng báo hiệu giá thịt tới tay người tiêu dùng sẽ tăng cao hơn nữa.

Một doanh nghiệp chăn nuôi chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền tỷ lệ gần 83% 22 Th07

Một doanh nghiệp chăn nuôi chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền tỷ lệ gần 83%

Ngày 19/7 CTCP Nông súc sản Đồng Nai (mã chứng khoán NSS) sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức còn lại năm 2020 bằng tiền. Tỷ lệ chi trả 82,96%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 8.296 đồng. Thời gian thanh toán vào 30/7/2021.

Hà Nội xây dựng chuỗi nông sản bền vững 30 Th06

Hà Nội xây dựng chuỗi nông sản bền vững

Với mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm, bảo đảm cung ứng nông sản an toàn cho thị trường Thủ đô, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản theo hướng bền vững.

Làm gì để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái nông nghiệp số tại Việt Nam? 25 Th06

Làm gì để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái nông nghiệp số tại Việt Nam?

Khoa học - công nghệ và tổ chức lại sản xuất được Bộ NN&PTNT đánh giá là 2 trụ cột quan trọng trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại. Cả 2 khía cạnh trên trên đều có liên quan mật thiết với chuyển đổi số.

Giá lợn hơi hôm nay 25/6/2021: Giảm nhẹ, cao nhất 70.000 đồng/kg 25 Th06

Giá lợn hơi hôm nay 25/6/2021: Giảm nhẹ, cao nhất 70.000 đồng/kg

Giá lợn hơi hôm nay 25/6/2021, trên cả 3 miền giảm nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 63.000 - 70.000 đồng/kg.

Lâm Đồng Hương Đến Một Nền Chăn Nuôi Tiên Tiến 18 Th06

Lâm Đồng Hương Đến Một Nền Chăn Nuôi Tiên Tiến

Trước đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường, nhất là trong việc phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, bà con nông dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường đầu tư chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng mà một nền nông nghiệp tiên tiến đặt ra.

Giá heo hơi xuống thấp nhất 2 năm 15 Th06

Giá heo hơi xuống thấp nhất 2 năm

Giá heo hơi nhiều khu vực hiện giảm 3.000-5.000 đồng mỗi kg (tương đương 5-7%) so với tuần trước, xuống còn 60.000-68.000 đồng, thấp nhất 2 năm qua.

Sử dụng giải pháp sinh thái để bảo vệ cây trồng 14 Th06

Sử dụng giải pháp sinh thái để bảo vệ cây trồng

Trước những tác động ngày càng phức tạp và khó lường của biến đổi khí hậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, đặt ra những thách thức cho con người trong việc tìm kiếm những biện pháp phát triển một nền nông nghiệp sinh thái bền vững.

Chăn nuôi nông hộ chuyển biến tích cực nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ 10 Th06

Chăn nuôi nông hộ chuyển biến tích cực nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 4/9/2014 về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 - 2020, Bộ NN&PTNT đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện.

Xây dựng nền nông nghiệp thông minh 08 Th06

Xây dựng nền nông nghiệp thông minh

Ứng dụng số hóa nông nghiệp rất đa dạng, bao gồm tận dụng một lượng lớn dữ liệu từ thiết bị nông nghiệp, đất, thời tiết, hạt giống và hóa chất, sử dụng khoa học máy tính hiện đại để điều khiển tự động hóa canh tác, truy xuất nguồn gốc nông sản...

Phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững: Cơ chế, chính sách khuyến khích - động lực để phát triển chăn nuôi 07 Th06

Phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững: Cơ chế, chính sách khuyến khích - động lực để phát triển chăn nuôi

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành và triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp đã góp phần tạo động lực để ngành nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng có bước phát triển khá toàn diện, chuyển dần sang quy mô lớn và phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo hướng bền vững.

Bẫy đèn công nghệ 4.0 giám sát, dự tính dự báo sâu bệnh 04 Th06

Bẫy đèn công nghệ 4.0 giám sát, dự tính dự báo sâu bệnh

Trạm giám sát côn trùng thông minh trong giám sát và dự tính dự báo côn trùng hại cây trồng có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống, nhưng cũng có hạn chế.

ĐỐI TÁC