Tin tức

Mô hình chăn nuôi công nghệ cao là gì? Ứng dụng như thế nào?

Chăn nuôi công nghệ cao cấp hiện đang là xu thế trở nên tân tiến của hầu hết những nước trên thế giới. Vậy các loại hình chăn nuôi công nghệ cao là gì & nó ứng dụng hiệu suất cao như thế nào đối với chăn nuôi nói riêng & nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam nói chung?

Loại hình chăn nuôi công nghệ cao cấp là gì?

Chăn nuôi công nghệ cao tức là mô hình chăn nuôi phần mềm kết hợp được những công nghệ tân tiến, tiên tiến nhằm cải thiện hiệu quả, hiệu suất và tạo những bước bỗng nhiên phát trong nghề chăn nuôi. điển hình trên Thế giới đã có nhiều loại hình cơ giới hóa quá trình chăn nuôi, phần mềm công nghệ, công nghệ thông báo để auto nhiều quy trình: cho ăn, tắm mát, vệ sinh chuồng trại, khám sức khỏe, thu hoạch...

Việc vận dụng mô hình chăn nuôi công nghệ cao giúp giảm sút sức lực lao động cho người công tích, thậm chí trước kia mỗi người chỉ chú tâm được 1 chuồng nuôi thì nay một người Rất có thể điều khiển hệ thống để mắt giám sát cả một nông trại chăn nuôi. Trong khi các loại hình này đang ngày càng đc cải tiến, upgrade độ đúng đắn, vận tốc thao tác and tối ưu Ngân sách nên được coi là xu hướng hăng hái cho ngành chăn nuôi Tại VN.

Ngày những đơn vị chăn nuôi công nghệ họ có sử dụng Marketing Online để quảng bá sản phẩm, đặc biệt là kênh SEO. Họ đã từ thuê dịch vụ seo từ khóa tại LADIGI, để ông La Trọng Nhơn triển khai SEO cho nhiều từ khóa của họ


Ứng dụng loại hình chăn nuôi công nghệ cao cấp Ở Việt Nam

Nước ta là 1 quốc gia thuần nông đang phát triển đi lên thành lập công nghiệp hóa, tân tiến hóa. chính vì như vậy những cách thức chăn nuôi, trồng trọt lỗi thời không tốt năng suất cần đc nâng cấp và sửa chữa thay thế bằng những mô hình văn minh hơn, có mô hình hơn.

Lúc này, cả nước có tổng cộng 39 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang đi vào hoạt động, khác biệt Trong đó có 2 khu nông nghiệp phần mềm loại hình chăn nuôi công nghệ cao đc thủ tướng chính phủ xây dựng Tại tỉnhPhú yên và Hậu Giang. Đối tượng chăn nuôi chủ quản được phần mềm công nghệ mới nhất là: gà, vịt, tôm cá, lợn và bò sữa.

Ngành chăn nuôi Ở những thức giấc phía Nam đc xem là có sự hăng hái nhất trong xu hướng nâng cấp phương pháp cao cấp nhằm nâng cao hiệu suất cao and unique vật nuôi. các loại hình chăn nuôi công nghệ cao đc ứng dụng khá rộng rãi từ khâu sản xuất con giống, sinh sản thức ăn, chăn nuôi, tự động chuồng nuôi cho đến chế biến thịt thương phẩm.

Việc đưa chăn nuôi công nghệ cao làm mục tiêu trở nên tân tiến chủ lực của ngành chăn nuôi VN đã góp phần giảm công sức lao động, Gia Công hóa Ngân sách thức ăn, Chi tiêu chăm sóc song song giảm được giá trị thành tăng chỉ số cạnh tranh trên Thị phần so với các phương thức chăn nuôi truyền thống trước kia. mô hình chăn nuôi cao cấp còn tạo dễ dàng cho bà con phát triển chăn nuôi có mô hình lớn hơn, tập trung hơn and hiệu suất cao hơn.

Một vai trò nữa của cao cấp ứng dụng trong chăn nuôi đó là giúp xử lý luận điểm ô nhiễm môi trường một cách triệt để, nâng cấp unique đời sống và ý thức người dân. ngày mai, các loại hình chăn nuôi công nghệ cao vẫn luôn là Xu thế trở nên tân tiến của nông nghiệp tiến bộ VN, hướng đến tự động mọi công đoạn, giảm sút gánh nặng can thiệp của nhân loại.

 

Theo: kienthucnghenong


Bài cùng chuyên mục

16 nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp đã nối lưới điện quốc gia
16 nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp đã nối lưới điện quốc gia
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác nhận đến ngày 26.5, có 16 nhà máy điện gió, điện mặt trời đã nối lưới điện quốc gia. Các nhà máy này đã và đang được tiến hành thử nghiệm để sớm đưa vào vận hành phát điện.
Xem thêm
Thương hiệu 'heo ăn chay' vào top 5 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất nước
Thương hiệu 'heo ăn chay' vào top 5 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất nước
Năm vừa qua là giai đoạn cực kỳ khó khăn với ngành chăn nuôi nhưng BaF - thương hiệu heo ăn chay đầu tiên của Việt Nam - lại ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô, vươn lên vị trí top 5 doanh nghiệp chăn nuôi heo lớn nhất cả nước.
Xem thêm
Giá heo hơi hôm nay 11.5.2023: Sau gần một năm, giá bán đã vượt giá thành chăn nuôi
Giá heo hơi hôm nay 11.5.2023: Sau gần một năm, giá bán đã vượt giá thành chăn nuôi
Lần đầu tiên sau gần một năm, giá heo hơi tăng vượt 55.000 đồng/kg. Đây là cột mốc quan trọng đối với nhiều người chăn nuôi vì đánh dấu giá bán heo vượt qua giá thành chăn nuôi. Xu hướng tăng tiếp tục diễn ra trên nhiều địa phương khắp cả nước.
Xem thêm
Tạo thuận lợi cho ngành chăn nuôi trong bối cảnh mới
Tạo thuận lợi cho ngành chăn nuôi trong bối cảnh mới
Bộ NN&PTNT đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/1/2020 hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi.
Xem thêm
Toàn cảnh Hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững
Toàn cảnh Hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững
Hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững lần thứ 4 tổ chức thành công 9 phiên họp chính thức, 11 phiên họp bên lề và 31 cuộc họp song phương.
Xem thêm
Ông Nguyễn Như So: Dabaco sản xuất thức ăn chăn nuôi không bao giờ lỗ, dự báo giá heo sẽ đi lên
Ông Nguyễn Như So: Dabaco sản xuất thức ăn chăn nuôi không bao giờ lỗ, dự báo giá heo sẽ đi lên
Người đứng đầu Tập đoàn Dabaco nhận định giá heo hơi sẽ phải lên. Hiện giá đang quanh vùng 54.000 - 55.000 đồng/kg, Chủ tịch HĐQT khẳng định tổng đàn giảm thì không có lý gì giá heo không lên.
Xem thêm
AGRI-VINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 5 - THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
AGRI-VINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 5 - THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Ngày 24/12/2022 tại Nhà Hát Quân Đội TP.HCM, Công ty CP Tập đoàn AGRI-VINA vinh dự nhận giải thưởng TOP 5 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2022 (TOP BRANDS 2022).
Xem thêm
DOANH NHÂN TRÍ THỨC TIÊU BIỂU VIỆT NAM NĂM 2022
DOANH NHÂN TRÍ THỨC TIÊU BIỂU VIỆT NAM NĂM 2022
Với phương châm phát triển sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp theo hướng hiện đại, an toàn và bền vững với môi trường và xã hội. Công ty cổ phần Tập đoàn Agri -Vina đã và đang nỗ lực bằng cái tâm, cái tầm của những người dám nghĩ dám làm, đi tiên phong để đưa Tập đoàn trở thành một trong các đơn vị danh tiếng, hàng đầu của sản xuất nông nghiệp Việt Nam.
Xem thêm