Tin tức

Thiết bị lót sàn chuồng heo tạo không gián thoáng mát

Trong những năm gần đây, tấm nhựa lót sàn heo ngày càng được sử dụng nhiều trong các trang trại chăn nuôi lớn, nhỏ khắp cả nước, góp phần gia tăng sản lượng và giúp gia súc khoẻ mạnh do có nơi ở thoáng mát hơn.

Ưu điểm

Không bị ăn mòn, ít hư hỏng: Để phù hợp với đặc trưng của chuồng trại chăn nuôi là thường xuyên rửa, tiếp xúc với chất tẩy rửa. Sàn nhựa có độ bền tốt, chất liệu sản xuất chất lượng cao, không bị ăn mòn, không bị phai màu, xỉn màu, chống mối mọt, chịu nước.Sàn lót chuồng sạch sẽ và thoáng mát tạo ra môi trường phát triển tốt cho heo. Tấm nhựa lót sàn heo được làm từ 100% nhựa nguyên sinh cao cấp với các rãnh nhỏ được thiết kế đan xem giúp cho chuồng trại không khí được lưu thông, phân và nước tiểu của heo lọt qua rãnh thoát 8 mm trên bề mặt sàn giúp cho sàn luôn sạch sẽ, chủ chăn nuôi dễ dàng vệ sinh chuồng trại. Điều này giúp đảm bảo môi trường sống của vật nuôi cũng như năng suất, sản lượng cho chủ trang trại.

Sàn lót chuồng  heo

Nhỏ gọn, dễ mang vác và lắp ráp thành các sàn to, nhỏ kích thước khác nhau phù hợp với quy mô chăn nuôi; Dễ dàng tháo lắp, thu hẹp hay mở rộng khu vực chăn nuôi; có độ bền từ 5 - 10 năm tùy quy mô chăn nuôi và cách sử dụng;

Giảm thiểu chi phí duy trì - mở rộng chuồng trại dễ dàng với tấm nhựa lót sàn heo: Do các tấm nhựa lót sàn heo được thiết kế rời với kích thước 40 x 55 cm, có thể tháo lắp dễ dàng, vì vậy nếu chủ trang trại muốn thu hẹp hay mở rộng khu vực chăn nuôi cũng sẽ rất dễ dàng.

Giảm thiểu mùi hôi và phân bám trên nền chuồng với tấm nhựa lót sàn heo dùng trong chăn nuôi: Như đã đề cập trước đó, tấm nhựa lót sàn chăn nuôi heo có những rãnh nhỏ giúp cho phân và nước tiểu thoát dễ dàng, việc vệ sinh cũng theo đó trở nên đơn giản hơn. Điều này giúp chuồng thông thoáng, giảm mùi hôi và phân bám trên nền sàn đáng kể, tránh cho vật nuôi bị nhiễm bệnh tật.

 

Cách lắp đặt

Bước 1: Đo kích thước chuồng trại. Trước khi đặt mua sàn chuồng heo, cần biết được chuồng trại của mình có kích thước ra sao, là kiểu trang trại lớn hay chuồng đơn lẻ. Nếu là trang trại lớn, cần một số lượng lớn các tấm nhựa, nên chọn loại có kích thước 40x120 cm để hạn chế phải ghép nối quá nhiều. Nếu là kiểu chuồng đơn nhỏ, hình vuông thì nên chọn loại sàn có kích thước 40x60 cm để dễ thiết kế.

Bước 2: Thiết kế lắp ghép. Sau khi đo kích thước chuồng trại, nên lựa chọn kiểu xếp ngang hay xếp dọc, sau đó lấy kích thước chiều dài x chiều rộng của chuồng chia cho kích thước chiều dài x chiều rộng của sàn chuồng heo, sẽ cho ra số lượng tấm nhựa cần mua. Lượng diện tích thừa hoặc thiếu sẽ cần phải bổ sung và sắp xếp thêm các tấm nhựa kích thước khác nhau sao cho vừa có tính khoa học, vừa có tính thẩm mĩ mà tiết kiệm nhất.

Bước 3: Lựa chọn mua sàn chuồng. Lựa chọn thương hiệu uy tín, tấm nhựa lót sàn chăn nuôi bền, chắc, màu sắc tốt, có nhám. Chú ý đến độ đồng đều trong kích thước của hàng hóa.

Bước 4: Tiến hành lắp ghép. Sau khi kiểm tra và nhận hàng, tiến hành lắp ghép các tấm sàn heo lại với nhau theo thiết kế ban đầu. Dọc theo chiều dài của sàn nhựa có các chấu ghép (hình vuông hoặc hình tròn), hãy ghép nối các chấu ghép này lại với nhau cho vừa khít, chú ý ghép chắc chắn, không để bị tuột. Theo chiều ngang của sàn có các khớp nối, chỉ cần xếp đúng vị trí, các khớp này sẽ tự khít vào nhau. Khi lắp ghép sàn nên đặt trực tiếp vào trong chuồng, xếp lần lượt từ đầu đến cuối.

Bước 5: Kiểm tra. Sau khi lắp ghép xong, kiểm tra lại một lần nữa xem các mối ghép đã chắc chắn hay chưa. Có thể đi lại trên sàn để thử trọng tải chịu đựng của sàn nhựa.

 

Theo: nguoichannuoi.vn


Bài cùng chuyên mục

16 nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp đã nối lưới điện quốc gia
16 nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp đã nối lưới điện quốc gia
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác nhận đến ngày 26.5, có 16 nhà máy điện gió, điện mặt trời đã nối lưới điện quốc gia. Các nhà máy này đã và đang được tiến hành thử nghiệm để sớm đưa vào vận hành phát điện.
Xem thêm
Thương hiệu 'heo ăn chay' vào top 5 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất nước
Thương hiệu 'heo ăn chay' vào top 5 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất nước
Năm vừa qua là giai đoạn cực kỳ khó khăn với ngành chăn nuôi nhưng BaF - thương hiệu heo ăn chay đầu tiên của Việt Nam - lại ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô, vươn lên vị trí top 5 doanh nghiệp chăn nuôi heo lớn nhất cả nước.
Xem thêm
Giá heo hơi hôm nay 11.5.2023: Sau gần một năm, giá bán đã vượt giá thành chăn nuôi
Giá heo hơi hôm nay 11.5.2023: Sau gần một năm, giá bán đã vượt giá thành chăn nuôi
Lần đầu tiên sau gần một năm, giá heo hơi tăng vượt 55.000 đồng/kg. Đây là cột mốc quan trọng đối với nhiều người chăn nuôi vì đánh dấu giá bán heo vượt qua giá thành chăn nuôi. Xu hướng tăng tiếp tục diễn ra trên nhiều địa phương khắp cả nước.
Xem thêm
Tạo thuận lợi cho ngành chăn nuôi trong bối cảnh mới
Tạo thuận lợi cho ngành chăn nuôi trong bối cảnh mới
Bộ NN&PTNT đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/1/2020 hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi.
Xem thêm
Toàn cảnh Hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững
Toàn cảnh Hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững
Hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững lần thứ 4 tổ chức thành công 9 phiên họp chính thức, 11 phiên họp bên lề và 31 cuộc họp song phương.
Xem thêm
Ông Nguyễn Như So: Dabaco sản xuất thức ăn chăn nuôi không bao giờ lỗ, dự báo giá heo sẽ đi lên
Ông Nguyễn Như So: Dabaco sản xuất thức ăn chăn nuôi không bao giờ lỗ, dự báo giá heo sẽ đi lên
Người đứng đầu Tập đoàn Dabaco nhận định giá heo hơi sẽ phải lên. Hiện giá đang quanh vùng 54.000 - 55.000 đồng/kg, Chủ tịch HĐQT khẳng định tổng đàn giảm thì không có lý gì giá heo không lên.
Xem thêm
AGRI-VINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 5 - THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
AGRI-VINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 5 - THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Ngày 24/12/2022 tại Nhà Hát Quân Đội TP.HCM, Công ty CP Tập đoàn AGRI-VINA vinh dự nhận giải thưởng TOP 5 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2022 (TOP BRANDS 2022).
Xem thêm
DOANH NHÂN TRÍ THỨC TIÊU BIỂU VIỆT NAM NĂM 2022
DOANH NHÂN TRÍ THỨC TIÊU BIỂU VIỆT NAM NĂM 2022
Với phương châm phát triển sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp theo hướng hiện đại, an toàn và bền vững với môi trường và xã hội. Công ty cổ phần Tập đoàn Agri -Vina đã và đang nỗ lực bằng cái tâm, cái tầm của những người dám nghĩ dám làm, đi tiên phong để đưa Tập đoàn trở thành một trong các đơn vị danh tiếng, hàng đầu của sản xuất nông nghiệp Việt Nam.
Xem thêm